Ngày nay các nhà xưởng mọc lên như nấm, chính vì vậy mà Đèn led nhà xưởng đang có xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất để thắp sáng các Nhà Xưởng hay công ty dân dụng. Thông thường các nhà xưởng thường thiết kế cao (6-12m), rộng hàng nghìn m2 do đó lượng điện tiêu thụ cho chiếu sáng là không hề nhỏ. Hàng tháng, tiền điện mà các nhà máy phải trả là tương đối lớn, nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm và sự cạnh tranh của doanh nghiệp. Một nhà máy đầu tư công nghệ hiện đại sẽ giảm được rất nhiều chi phí dẫn tới giá thành sản phẩm rẻ và đương nhiêu sản phẩm sẽ tiêu thụ tốt hơn các đối thủ. Đèn led nhà xưởng là một lựa chọn tối ưu cho bài toán giảm chi phí sản xuất!

  1. Phân biệt nhanh giữa đèn huỳnh quang và đèn tuýp led
  2. So sánh ưu điểm và nhược điểm của đèn tuýp LED với đèn huỳnh quang
  3. Những ứng dụng đèn tuýp led mà bạn nên biết!

Ở các nhà xưởng trước đây thường dùng các loại đèn như: đèn cao áp, đèn tuýp, đèn compact… tuy nhiên thời gian gần đây thì công nghệ đèn chiếu sáng nhà xưởng với nhiều ưu điểm nên những loại đèn này đang ngày càng chiếm dần chỗ thị trường vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại.

10 ưu điểm nổi trội của Đèn Led Nhà Xưởng
10 ưu điểm nổi trội của Đèn Led Nhà Xưởng

Những ưu điểm mà đèn led chiếu sáng nhà xưởng mang lại bao gồm:

1. Tuổi thọ của đèn cao: tuổi thọ của loại bóng đèn từ khoảng 60.000 đến khoảng 100.000 giờ tương đương với tuổi thọ trung bình 10 -15 năm sử dụng gấp 10 lần tuổi thọ của các loại bóng đèn truyền thống khác hiện đang được bày bán trên thị trường. Độ suy giảm quang thông thấp khoảng 5% sai 30.000 giờ hoạt động, so với lúc mới mua thì ánh sáng gần như là vẫn được giữ nguyên, không thay đổi.

2. Đèn được ứng dụng rộng rãi: loại đèn chiếu sáng nhà xưởng cao tần được thiết kế phù hợp lắp đặt hoặc bạn cũng có thay thế khi muốn giữ lại chao. Loại đèn này được thiết kế cho nhiều loại kích thước khác nhau, cho nhiều loại công suất chủng loại cũng như đa dạng về màu sắc nên có ứng dụng vô cùng rộng rãi.

3. Có chức năng tự bảo vệ: khi dòng điện thay đổi đột ngột, thì đèn sẽ tự động ngắt hoặc có thể tự động điều chỉnh điện áp phù hợp nhờ vào bộ Ballast và bộ chip IC thông minh không gây đoản mạnh, không xảy ra các trường hợp chập cháy

 

4. Về vấn đề kinh tế: loại đèn chiếu sáng nhà xưởng có thể giúp tiết kiệm được điện năng với hiệu suất phát sáng là: 150lm/W đây được đánh giá là một con số cao, có độ bền lớn, tuổi thọ của đèn cao trung bình là khoảng 50.000 giờ (L70).

Nếu như khi mới bắt đầu có rất nhiều khách hàng có những suy nghĩ, lo ngại vì vấn đề giá thành bởi vì thấy giá của những chiếc đèn led nhà xưởng so với các loại đèn khác như đèn huỳnh quang, loại đèn cao áp, tuy nhiên nếu như để tính toán về tổng chi phí lâu dài bao gồm các khoản chi phí khác cộng vào như: tính đến tiền điện ( là loại tiền điện để duy trì cùng với một quy mô chiếu sáng thì khi sử dụng đèn led nhà xưởng chỉ bằng khoảng 50 đến 70% các loại đèn led khác), đặc biệt tiền thay bóng thì chắc hẳn là khách hàng sẽ thấy ngay được rằng sự lựa chọn đèn nhà xưởng là một sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh nhất.

5. Có được dải công suất rộng, cùng với quy mô lớn và chế độ linh hoạt, khi sử dụng loại đèn này có thể chiếu sáng được toàn bộ diện tích lớn lên tới gần 1 km2 so với các loại đèn khác.

6. Loại đèn này có thể hoạt động được trong các điều kiện môi trường khác nhau, bất kể nơi nào từ những nơi có nhiệt độ -40 độ C ho đến những nơi có nhiệt độ khoảng 60 độ C, hay chúng vẫn có thể hoạt động bình thường trong môi trường nhiều bụi và hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm lớn vì loại đèn led nhà xưởng được thiết kế có khả năng chống bụi, độ chống ẩm với chỉ số được thiết lập là: IP66 hoặc IP67.

10 ưu điểm nổi trội của Đèn Led Nhà Xưởng
10 ưu điểm nổi trội của Đèn Led Nhà Xưởng

7. Là loại đèn không gây hại cho mất và rất thân thiện môi trường: loại đèn nhà xưởng không chì, không thủy ngân do đó rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt loại đèn này có màng bảo vệ bức xạ vì thế không gây hại cho mắt. Ngoài ra mỗi giây đèn nhấp nháy khoảng 60.000 lần cho ra ánh sáng liên tục không gây mỏi mắt như đèn neon hay các loại đèn khác.

8. Kinh tế phù hợp: sản phẩm này tỏa nhiệt 50 độ C do đó có thể tiết kiệm được không những điện năng chiếu sáng mà loại đèn này còn có thể tiết kiệm cả điện năng điều hòa hoặc các loại quạt thông gió. Hiệu suất phát quang lớn hơn 80 Lm/W và hệ số công suất 0.98 sẽ mang đến hiệu quả kinh tế gấp 8 lần đèn sợi đốt.

9. Sử dụng luôn đảm bảo an toàn vì loại đèn này không đốt nóng và có lượng nhiệt tỏa ra rất ít, hiệu điện thế thấp (từ khoảng 2.4V đến 12V).

10. Đèn được thiết kế không giống như các thiết kế của các loại đèn thông thường không có cấu tạo kính chân không vì thế có thể chịu được va đập, chịu được độ rung trong các xưởng gia công cơ khí.

Đặc biệt loại đèn chiếu sáng nhà xưởng này có thể phục vụ rất tốt ở các xưởng in, xưởng sơn – là những nơi cần độ sáng chuẩn mà khó đèn chiếu sáng truyền thống nào có thể làm được điều này.

Việc sử dụng các đèn chiếu sáng truyền thống như: Đèn pha cao áp thủy ngân, đèn metal, đèn pha bóng compack, đèn heli... có rất nhiều hạn chế như: hiệu suất chiếu sáng không cao, tuổi thọ thấp, nguy cơ cháy nổ cao, có chứa chất độc hại, nhiệt độ màu không cao… Trong mỗi nhà xưởng số lượng đèn là rất lớn, độ cao lắp đặt cũng lớn do đó để thay thế một bóng đèn tốn rất nhiều công sức. Thời gian làm việc của nhà máy thường rất cao (3-4 ca/ngày) trong khi đó tuổi thọ đèn truyền thống lại không cao (vài nghìn giờ) nên mất rất nhiều chi phí cho vận hành, bảo trì…

Chính vì vậy, sử dụng đèn led nhà xưởng là giải pháp tối ưu, khắc phục được các nhược điểm của đèn truyền thống, với công nghệ chiếu sáng hiệu suất cao và là sản phẩm mới nhất của công nghệ chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button