Tại sao bạn nên sử dụng đèn LED để thay thế đèn kiểu cũ? Bài viết này sẽ đề cập đến những điểm mạnh và yếu của đèn LED, tại sao lại nên thay thế hệ thống chiếu sáng của bạn bằng đèn LED. Bài viết này sẽ giúp các bạn có những cái nhìn tích cực hơn về đèn LED trong chiếu sáng.

  1. Đèn led downlight chất lượng hàng đầu cho mọi công trình
  2. Xu hướng những mẫu đèn led năm 2017
  3. Cách trang trí đèn led dây cho căn nhà bạn

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, chất lượng, xuất xứ, cấu tạo, thiết kế cũng khác nhau rất nhiều. Điển hình như 1 số mẫu đèn LED đến từ Trung Quốc có giá rất rẻ chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, nhưng tôi khuyên các bạn đừng nên sử dụng những loại đèn LED đó, với lý do:

Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017
Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017

Sử dụng chips LED rẻ tiền cho CRI(độ hoàn màu) thấp (CRI là gì các bạn có thể đọc bài viết này: tại đây), CRI thấp đồng nghĩa với việc chiếu sáng bị ảnh hưởng, vật thể và không gian được chiếu sáng màu sắc trở nên nhợt nhạt, không có hồn.

Tuổi thọ thấp dẩn đến nhanh hư hỏng, thiết kế kém, tản nhiệt kém, đèn nóng, dể cháy nổ, không an toàn cho công trình của bạn và tính mạng con người. Đèn LED Opto sử dụng chips LED Nichia(Nhật Bản) hàng đầu thế giới, có chỉ số CRI cao, đáp ứng tất cả nhu cầu chiếu sáng cũng như trang trí của các công trình.

 

Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017
Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017

Theo các kết quả nghiên cứu và thử nghiệm, đèn LED tiết kiệm khoảng 90% so với đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact. Đèn LED có thể đạt được điều này là vì hệ số công suất của đèn LED đạt 0.97 trong khi các loại đèn thông thường khác chỉ đạt được 0.1 – 0.5. Trong khi đó, hệ thống tản nhiệt độc đáo của đèn LED được Opto trang bị còn giúp giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Việc này đồng nghĩa người tiêu dùng tiết kiệm đến 2 lần điện năng khi sử dụng đèn LED thay các loại đèn khác.

Ánh sáng đèn LED có các nhiệt độ màu 3000K, 4000K, 5000K và 6000K hoàn toàn phù hợp sử dụng đèn LED cho mọi không gian chứ không riêng cho không gian nội thất. Ngoài ra, ánh sáng đèn LED được tạo ra bởi vật liệu bán dẫn, do đó độ sáng luôn ổn định,  không bị nhấp nháy trong quá trình thắp sáng, không gây hại cho mắt, các sản phẩm đèn LED của Opto còn có biện pháp chống chói tối đa nhằm bảo vệ mắt. Và một điều quan trọng, sản phẩm đèn LED không chứa các chất độc hại (thủy ngân, chì, Camium) và tia bức xạ nên đèn LED sẽ an toàn hơn, đặc biệt là các em nhỏ.

So với các đèn Compact, hiệu quả sử dụng năng lượng của đèn LED đạt được đến 90%. Bên cạnh đó, độ suy giảm quang thông của đèn compact rất nhanh, trong khi đó đèn LED đảm bảo tuổi thọ 50.000 giờ theo tiêu chuẩn L70, tức là sau 50.000 giờ thì lượng quang thông còn lại của đèn LED là 90%.

Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017
Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017

Bên cạnh đó, hiện nay việc thay thế đèn LED vô cùng đơn giản, hiện nay có các loại đèn LED dùng các chuẩn đuôi E27, E40 như các loại đèn chiếu sáng thông thường nên đèn LED có thể thay thế được hết các loại đèn đang sử dụng. Đèn LED còn có đèn LED tube thay thế đèn LED tube thông thường hiện nay.

Bất cập còn tồn tại trong suy nghĩ người dùng.

Một thực tế là giá thành của đèn LED vẫn còn cao, người dùng còn e ngại, tuy nhiên có 2 yếu tố mà người dùng nên quan tâm trước khi nghĩ đến giá thành sản phẩm của đèn LED:

  1. Lợi ích lâu dài: Tuổi thọ đèn LED đạt hơn 50.000 giờ, tương đương khoảng 20 năm (nếu sử dụng 8 giờ/ngày). Ngoài ra, đèn LED giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.
  2. Lợi ích sức khỏe: đèn LED mang lại lợi ích sức khỏe rất lớn vì đèn LED không chứa chất độc hại(chì, cadmium, thủy ngân) và các tia bức xạ nên rất có lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt các cháu nhỏ.

Ngoài những ưu điểm kể trên, đèn led còn đem lại một số hiệu quả kinh tế cũng như hiệu quả xã hội nổi trội so với các loại đèn khác

Một số hiệu quả kinh tế và xã hội mà đèn led mang lại:

Nhìn chung đèn LED tỏa nhiệt ít hơn do đèn LED sinh ra ánh sáng bằng vật liệu bán dẫn khi phản ứng với nhau, đèn led có nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13 – 250 độ C. Đèn led cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn khác.

Đèn led không chứa các chất độc hại, giảm tới 80% lượng thải khí CO2 ra môi trường, đèn LED Opto mang lại lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

2 thoughts on “Xu hướng sử dụng đèn led chiếm 90% năm 2017

  1. Pingback: Đại lý đèn Led Opto ở Hà Nội | ĐÈN LED OPTO

  2. Pingback: Cách sử dụng và cấu tạo đèn tuýp LED T8 | ĐÈN LED OPTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button